Menu Close

10 วิธีสื่อรักของน้องหมาที่บอกว่ารักเราที่สุดในโลก!

น้องที่บ้านเดี๋ยวก็เข้ามาอ้อน มานอนตัก แต่บางทีก็เมินจนทาสอย่างเรางง สรุปน้องรักเรารึเปล่า เราจะรู้ได้ยังไงว่าพฤติกรรมไหนของน้องหมาที่แปลว่าเขารักเรา แบบนี้ต้องมาดูวิธีบอกรักแบบน้องหมากัน!

1.มาปลุกเราตอนเช้า

เชื่อกันไหมว่าน้องหมาเขาจะรู้เวลาตื่นของตัวเอง เวลาที่เจ้าตัวแสบมาป้วนเปียนบนเตียงเราตอนเช้าก็อย่าไปรำคาญน้องเขาเลยนะ เพราะมันแปลว่าน้องมาปลุกเรา  เพราะคิดถึง อกเล่นด้วย เช้าแล้วมานุด มาเล่ันเถอะ!

2.มานอนตัก

ถ้าอยู่ดี ๆ น้องหมาก็มานอนหนุนตัก เอาหน้ามาเกยขา หรือมาอ้อนจนทำเราใจเหลว แปลว่าเขาไว้ใจคุณมากแถมกำลังเรียกร้องความสนใจจากเราอยู่ อยากให้เราแสดงความรักกับเขาหน่อย เพราะฉะนั้นเพียงแค่เราลูบหัวหรือเล่นกับน้อง น้องก็จะมีความสุขมาก ๆ เลย

3.นอนหงายท้อง

ตรงพุงหรือบริเวณท้องของสุนัขเป็นส่วนที่เปราะบางมาก ๆ  ดังนั้นถ้าน้องหมามานอนโชว์พุงให้เราดูแปลว่าเขาเชื่อใจเราสุด ๆ อยู่กับคุณแล้วรู้สึกปลอดภัย สบายใจ แล้วถ้าเราไปพุงหรือไปเล่นด้วยน้องก็จะยิ่งชอบใจเลยล่ะ

4.เลียใบหน้า

เคยเห็นเวลาแม่สุนัขเลียลูกสุนัขกันไหม ที่แม่สุนัขทำแบบนั้นก็เพื่อเป็นการแสดงความรักความห่วงใยให้กับลูกน้อยของตัวเอง จนบางทีน้องหมาก็จะเอานิสัยการเลียหน้ามาใช้กับมนุษย์เพื่อบอกกับเราว่าเขารักเราและพร้อมเชื่อฟังทุกคำพูดของคุณ

5.มาวนเวียนใกล้ ๆ

น้องหมาเป็นที่ถ้าได้อยู่ใกล้คนที่รักก็จะรู้สึกสบายใจ รู้สึกปลอดภัย การที่เขาชอบมาวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ เราตลอดเวลาก็เป็นการแสดงออกถึงความรักของเขาอีกวิธีหนึ่งเหมือนกัน เพราะน้องอยากอยู่ใกล้ ๆ เรา อยากให้เราแสดงออกว่ารักหรือสนใจเขาอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าน้องมาอยู่ใกล้ ๆ ก็จับเขาฟัดให้ชื่นใจกันไปเลย!

6.เอาอุ้งเท้ามาแตะ

การที่น้องชอบเอาอุ้งเท้ามาแตะร่างกายของเราก็เป็นสิ่งที่บอกว่าเขารักเราและอยากให้เรารับรู้ได้ถึงความรักของพวกเขาได้เหมือนกันนะ

7.กระดิกหางตื่นเต้นเวลาเจอเรา

เวลาเรากลับบ้านก็มักจะเห็นน้องวิ่งหน้าตั้งพร้อมกระดิกหางมาหาเรา นั่นเป็นภาษากายของน้องหมาที่บอกว่าน้องกำลังดีใจที่เจอเราล่ะ ถ้าน้องพูดได้ก็คงจะบอกว่า มานุดหายไปทั้งวันเลย เราอยากเล่นด้วยแล้ววว

8.จ้องหน้า

ถ้าน้องหมาชอบจ้องหน้าเราหรือมองเราตอนอยู่ใกล้ ๆ แปลว่าคุณเป็นคนที่น้องไว้ใจมาก ๆ พร้อมเชื่อฟังและรอรับคำสั่งจากคุณเสมอ ไม่ต้องกลัวน้องจะกินเรานะ เพราะเขารักเขาถึงจ้องหน้าต่างหาก

9.ขึ้นมานอนกับเราบนเตียง

เคยไหมที่น้องหมาชอบมาแย่งที่นอนบนเตียงเราหรือแอบมานอนใกล้ ๆ เพราะการได้มานอนบนเตียงเดียวกับเจ้าของทำให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยแล้วก็สบายใจ แถมตอนเช้ายังรอปลุกคุณให้ตื่นได้อีก น้องหมาถูกใจสิ่งนี้เลย น้องแค่อยากนอนด้วย ไม่ได้ตั้งใจทำให้รำคาญนะมนุษย์

10.ปกป้องเรา 

การที่น้องหมาปกป้องเราเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดแล้วล่ะว่าเขารักคุณมาก รักถึงขนาดพร้อมเจ็บหรือพร้อมตายเพื่อเราได้ เพราะคุณเป็นคนที่เขารัก และถ้าไม่มีคุณน้องคงเสียใจมากแน่นอน 

———————————————————————————–